Trần Gia Đường kế thừa phát triển bài thuốc bí truyền chữa thoái hóa cột sống

Cùng với các phương pháp chữa thoái hoá cột sống khác nhau, dân gian có nhiều bài thuốc với dược liệu dễ tìm giúp người bệnh có thể điều trị bệnh đơn giản tại nhà. Trên cơ cỡ vừa kết hợp các phương pháp nghiên cứu y khoa hiện đại, Trần Gia Đường vừa tích lũy các bài thuốc dân gian để ứng dụng và phát triển đa dạng các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, bạn vẫn cần chú ý đi thăm khám để kiểm tra sức khỏe thường xuyên và để nhận tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa một cách kịp thời.

Tìm hiểu phương pháp chữa bệnh bằng Đông Y của dòng họ Trần Gia Đường

Mặc dù trong nền y học hiện đại, phương pháp chữa bệnh bằng Tây Y được nhiều người ưa chuộng vì tính hiệu quả và rút ngắn được thời gian điều trị bệnh. Chỉ riêng với các loại bệnh liên quan đến xương khớp, các phương pháp điều trị bằng Tây Y cũng không thực sự đem lại nhiều kết quả khả quan. Hai là, việc phẫu thuật vừa tốn kém chi phí và gây ra những tổn thương, đau đớn cơ thể hậu phẫu.

chữa thoái hoá khớp

Phương pháp chữa bệnh bằng Đông Y

Trong khi đó, nếu điều trị thoái hoá cột sống bằng Đông Y, người bệnh không chỉ không cần phải tiến hành phẫu thuật đau đớn, mà còn được bồi bổ và nâng cao sức khỏe một cách tự nhiên qua nhờ dưỡng chất đặc biệt được tìm thấy trong các loại thảo dược khác nhau. Để điều trị bằng Đông Y đạt được hiệu quả cao, các y, bác sĩ Trần Gia Đường khuyên bạn cần sử dụng dược liệu đều đặn trong thời gian dài. 

Để điều trị bệnh bằng phương pháp Đông Y, bạn cũng cần tìm hiểu các cơ sở điều trị bệnh uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Có đội ngũ lương y và y bác sĩ giỏi của Trần Gia Đường giúp bạn xác định và làm rõ tình trạng bệnh cũng như đưa cho bạn các bài thuốc điều trị phù hợp nhất với sức khỏe cũng như tình trạng bệnh lý của bản thân. Trần Gia Đường, dòng họ đã có 21 đời truyền nhân chuyên điều trị cho các bệnh nhân mắc các loại bệnh về xương khớp khác nhau.

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh thoái hoá cột sống

Trong dân gian có nhiều phương pháp giúp bạn có thể chữa thoái hoá cột sống đơn giản tại nhà. Thoái hoá cột sống đa số diễn ra ở người cao tuổi nhưng tình trạng trẻ hóa bệnh ngày càng phổ biến hơn đặt ra lời cảnh báo giới trẻ cần chú ý bảo vệ sức khỏe xương khớp của bản thân tốt hơn. Ngoài thăm khám và đưa ra các bài thuốc điều trị gia truyền với dược liệu quý, các bác sĩ Trần Gia Đường cũng khuyên bệnh nhân nên kết hợp điều trị bệnh tại nhà với những nguyên liệu thảo dược dân giã, dễ tìm. 

Chữa thoái hoá cột sống lưng bằng lá lốt

Lá lốt là dược liệu đồng thời là thực phẩm có chứa nhiều chất kháng viêm, giảm đau, có công hiệu điều trị tốt cho thoái hoá cột sống. Các bài thuốc chữa thoái hoá cột sống lưng bằng lá lốt đơn giản tại nhà cũng rất đa dạng. Theo các y, bác sĩ Trần Gia Đường, bệnh nhân không nên chỉ sử dụng duy nhất một loại dược liệu mà nên kết hợp sử dụng nhiều loại dược liệu khác nhau tại nhà và cũng nên sử dụng chúng bằng nhiều công thức sử dụng khác nhau.

Các bài thuốc dân gian với lá lốt dùng để điều trị thoái hoá cột sống.

  • Bài thuốc 1: Lá lốt, lá ngải cứu, giấm gạo (sắc uống)
  • Bài thuốc 2: Lá lốt, dây đau xương, cốt khí củ, cỏ xước (sắc uống)
  • Bài thuốc 3: Lá lốt, lá ngải cứu, muối biển (đắp ngoài da)

chữa thoái hoá xương khớp

Chữa thoái hoá cột sống lưng bằng lá lốt

Chữa thoái hoá cột sống lưng bằng ngải cứu

Cũng giống như lá lốt, ngải cứu là dược liệu có công hiệu điều trị chứng đau khớp xương, thoái hoá cột sống lưng hiệu quả. Bác sĩ Chu Đức Trung có khuyên các bệnh nhân lựa chọn 1 trong 2 cách sử dụng ngải cứu để điều trị bệnh hoặc sử dụng kết hợp đồng thời cả 2 để tăng cường hiệu quả điều trị bệnh. 

Các bài thuốc dân gian với ngải cứu để điều trị thoái hoá cột sống

Bài thuốc 1: ngải cứu, 2 thìa mật ong (sắc uống)

Bài thuốc 2: ngải cứu tươi, muối hột (chườm nóng)

Chữa thoái hoá cột sống lưng bằng nhánh xương rồng và chuối hột

Bác sĩ Chu Đức Trung từng bỏ thời gian tìm hiểu và nghiên cứu về công dụng chữa thoái hoá cột sống của chuối hột. Những phát hiện của bác sĩ về dưỡng chất trong chuối hột có công dụng trong việc hỗ trợ điều trị xương khớp. Đánh dấu những cống hiến quan trọng của bác sĩ với nghề. 

Lá xương rồng bạn lấy ra sau đó cắt bỏ gai, rửa sạch kỹ với nước muối rồi bạn đem thái nhỏ. Ngâm xương rồng với giấm. Chuối hột bạn cũng băm nhỏ rồi trộn đều. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vào chảo đun nóng, rồi bỏ vào miếng vải sạch để đắp lên chỗ đau xương khớp. Bạn đắp đều đặn hàng ngày, liên tục để có thể cải thiện dấu hiệu bệnh. 

Chữa thoái hoá cột sống bằng rượu ngâm hạt gấc

Rượu ngâm hạt gấc có thể dùng để uống hoặc để xoa bóp lên chỗ đau xương khớp, cho công hiệu hỗ trợ điều trị bệnh khá kinh ngạc. Khoa học hiện đại cũng chứng minh rằng thành phần dưỡng chất có trong hạt gấc có vô vàn công dụng sức khỏe đối với con người. 

Công dụng tuyệt vời của hạt gấc là giúp cải thiện và ngăn chặn các biến chứng do thoái hoá xương khớp và cột sống gây ra cũng được các y, bác sĩ Trần Gia Đường công nhận sau khi tiến hành nhiều loại thực nghiệm nghiên cứu lâm sàng cho bệnh nhân.

Hạt gấc sau khi lấy từ quả, bạn đem nướng cho cháy xém phần vỏ, sau khi nguội bạn cho vào bình sạch, rồi đổ rượu vào ngâm. Đậy nắp bình kín trong vòng 1 tháng cho đến khi rượu chuyển sang màu đỏ. Bạn dùng rượu đó để xoa bóp lên chỗ đau xương khớp.

chữa thoái hoá cột sống

Rượu ngâm hạt gấc

Chữa thoái hoá cột sống từ nhiều loại thảo dược

Các loại thảo dược mọc dại phổ biến ở Việt Nam nhưng chúng lại có công dụng điều trị thần kỳ đối với xương khớp. Theo kinh nghiệm dân gian, việc sử dụng nhiều loại thảo dược có cùng công dụng điều trị bệnh sẽ gia tăng hiệu quả điều trị bệnh tốt hơn. Bạn cần tìm các loại thảo dược sau: dền gai, cỏ xước, chìa vôi, cỏ ngươi, tầm gửi, lá lốt. Mỗi loại 20g, bạn rửa sạch, phơi khô 3 nắng rồi sắc uống. Uống 3 lần 1 ngày và uống đều trong vòng 1 tháng.

Hấp đậu đen bằng trái dừa để chữa thoái hoá cột sống

Đậu đen có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, không những thế nó cũng có công dụng đặc biệt đối với điều trị xương khớp. Bác sĩ Trần Thị Oanh khuyên các bệnh nhân nên tăng cường ăn đậu đen là một cách đơn giản để ngăn ngừa tình trạng thoái hoá cột sống tiến triển. Đầu tiên bạn ngâm đậu đen với nước cho hạt đậu nở đều. Chặt một đầu quả dừa, đổ nước dừa ra, rồi cho đậu đen vào và để hấp cách thuỷ trong vòng vài giờ đồng hồ. Khi đậu đen chín thì bạn nên ăn nóng. Nên ăn đậu đen từ 2,3 lần mỗi tuần sẽ có công dụng điều trị với vấn đề thoái hoá xương.

Trộn nước ép lá mật gấu với bia để chữa thoái hoá xương cột sống

Theo các nghiên cứu hiện đại, lá mật gấu có chứa nhiều thành phần dưỡng chất quan trọng giúp bệnh nhân không chỉ phục hồi sức khoẻ mà còn có khả năng chữa trị thoái hoá xương cột sống. Lá mật gấu ép lấy nước rồi trộn với bia, uống 2 lần 1 ngày.

Cây nhàu điều trị đau, viêm, thoái hoá cột sống

Cây nhàu được các nhà nghiên cứu phát hiện ra công dụng kháng viêm, giảm đau, đồng thời có khả năng phục hồi tổn thương xương, ngăn chặn quá trình tiến hoá cột sống. Để tìm hiểu và làm rõ về điều này, y sĩ Trần Thị Oanh cùng các đồng nghiệp đã từng làm thí nghiệm nhiều ngày để xác định các loại dưỡng chất và làm rõ ảnh hưởng của nó tới việc điều trị xương khớp.

Bài thuốc 1: sử dụng quả nhàu già thái nhỏ, ngâm với rượu dùng để uống hàng ngày để điều trị thoái hoá cột sống.

Bài thuốc 2: rễ cây nhàu kết hợp với các loại thảo dược: thổ phục linh, dây đau xương, cỏ xước, cam thảo sắc uống hàng ngày.

Bài thuốc chữa thoái hoá cột sống với cây đau xương

Cây đau xương là thảo dược quý có công dụng điều trị thoái hoá xương khớp trong Đông Y. Một trong những bài thuốc dân gian đơn giản sử dụng cây đau xương để điều trị bệnh là thái nhỏ thân lá, đem xào nóng rồi trộn với rượu để đắp lên chỗ đau xương khớp. Chườm nóng 20 phút mỗi ngày. Bên cạnh đó, cây đau xương khi kết hợp với các loại thảo dược khác để sắc uống cũng có công hiệu điều trị mạnh với thoái hoá cột sống. 

Gừng giã giúp lưu thông máu, cải thiện viêm đau xương khớp

Gừng vốn là một gia vị dễ kiếm, đồng thời là loại thảo dược cũng vô cùng quý để điều trị viêm đau xương khớp. Gừng bạn đem giã nát, xào nóng, cho thêm bột mì, hành củ rồi đem chườm lên chỗ sưng đau xương khớp. Theo Y sĩ Trần Thị Oanh, thì việc sử dụng thêm bột mì sẽ tăng độ kết dính và giữ nhiệt độ của gừng được ấm lâu hơn và có tác dụng thẩm thấu dưỡng chất vào sâu bên trong cơ xương hơn. 

chữa thoái hoá xương khớp

Quý khách có nhu cầu thăm khám và tư vấn sử dụng thuốc, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0977.836.079 – 0974.720.154. Trần Gia Đường rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

NHÀ THUỐC TRẦN GIA ĐƯỜNG

Địa chỉ: Thôn Đá Bạc 2, Hoàng Hoa Thám, Thành phố Chí Linh, Tỉnh Hải Dương

Link website: trangiaduong.vn nhathuoctrangiaduong.com

Gmail: nhathuoctrangiaduong@gmail.com

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat với chúng tôi