LỊCH SỬ NHÀ THUỐC TRẦN GIA ĐƯỜNG – KẾ THỪA NHÂN TRẦN VĂN NHI 20 ĐỜI CHỮA BỆNH CỨU NGƯỜI

Kế thừa tinh hoa y học cổ truyền dân tộc kết hợp với thực tiễn điều trị bệnh cùng quá trình nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh hiệu quả cho hàng triệu bệnh nhân suốt mấy thế kỷ qua, Nhà thuốc Đông y gia truyền Trần Gia Đường – Kế thừa Nhân Trần Văn Nhi đã trải qua 20 đời chữa bệnh cứu người được đông đảo người bệnh tín nhiệm.

Nhà thuốc Đông y gia truyền Trần Gia Đường từ lâu đã trở thành địa chỉ tin cậy khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp với ứng dụng thành tựu của y học hiện đại cùng với thực tiễn điều trị bệnh cho hàng triệu bệnh nhân cả trong và ngoài nước. Suốt chiều dài lịch sử gần 600 năm, trải qua 20 đời chữa bệnh cứu người, Nhà thuốc Đông y gia truyền Trần Gia Đường không chỉ chữa khỏi nhiều bệnh nặng, mang đến nhiều bài thuốc tốt mà còn góp phần quan trọng vào công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Hiện nay Nhà thuốc Đông y gia truyền Trần Gia Đường chuyên khám và điều trị các đầu bệnh có hiệu quả rất cao như: Xương khớp: thoái hóa thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa, viêm đa khớp dạng thấp, bệnh gút (gout), dạ dày,viêm gan – xơ gan, sỏi thận ,viêm đường tiết niệu… Hàng trăm năm qua, Nhà thuốc đã mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho hàng triệu bệnh nhân của mình.

Không những vậy, Nhà thuốc Đông y gia truyền Trần Gia Đường còn không ngừng sưu tầm, nghiên cứu và phát triển nhiều bài thuốc quý để ứng dụng trong điều trị bệnh cho người dân. Trong đó, có những bài thuốc vô cùng quý giá tưởng như đã thất truyền nhưng Nhà thuốc Đông y gia truyền Trần Gia Đường vẫn sưu tầm được và nghiên cứu hoàn thiện để phù hợp với thể trạng cũng như bệnh lý của thời điểm hiện tại.

Đội ngũ lương y, bác sĩ Nhà thuốc Đông y gia truyền Trần Gia Đường

Sự xuất hiện của Nhà thuốc Đông y Gia truyền Trần Gia Đường tại Việt Nam

Sau khi chiếm đóng nước ta, Thực dân Pháp tổ chức y tế nước ta theo cách Tây y. Có các nhà thương ở thành phố, bệnh xá ở tỉnh lỵ, lúc đầu đều cho thầy thuốc nhà binh phụ trách. Từ 1905, các bệnh viện, bệnh xá do giám đốc y tế của 3 kỳ lãnh đạo dưới quyền thanh tra y tế Đông Dương. Các Ty lương y ở Nam triều bị giải tán.

Thời kỳ này, Y học cổ truyền không còn nằm trong hệ thống y tế nhà nước. Tuy vậy những người dân nghèo đa phần ở nông thôn và miền núi vẫn phải chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Y học cổ truyền bị thực dân pháp chèn ép, đè nén. Pháp hạn chế số người hành nghề y học cổ truyền, ở Nam bộ cấp thẻ môn bài không quá 500 người hành nghề y học cổ truyền. Mặc dù vậy y học cổ truyền vẫn cố gắng tìm cách hoạt động để giữ gìn vốn quý của cha ông.

Với sự phát triển cực thịnh của nền y học cổ truyền Trung Hoa, đã có rất nhiều vị lương y giỏi đi sang nước ngoài để truyền bá và phổ biến những tinh hoa cùng kinh nghiệm đúc kết nhiều năm nhằm giúp chữa bệnh cho người dân. Theo dòng chảy lịch sử đó, nhiều lương y người Hoa Danh y họ Trần bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ Thế kỷ XIX, tiêu biểu trong số đó là Danh y họ Trần đã về tỉnh Đông (tỉnh Hải Dương) lập nên Nhà thuốc Đông y Gia truyền Trần Gia Đường.

Đặc biệt, trong giai đoạn này có 1 dòng họ đông y gia truyền đã gây được tiếng vang lớn khi không chỉ chữa bệnh cứu người mà còn góp phần duy trì và gìn giữ tinh hoa Y học cổ truyền dân tộc mang tên Nhà thuốc Đông y Gia truyền Trần Gia Đường. Đó là đời thứ 17 của dòng họ Nhà thuốc Đông y Gia truyền Trần Gia Đường.

Tóm tắt sơ lược về các đời dòng họ Nhà thuốc Đông y Gia truyền Trần Gia Đường tại Hải Dương

Đời thứ 17: Người có công đặt nền móng đầu tiên cho sự phát triển của Nhà thuốc Đông y Gia truyền Trần Gia Đường tại Hải Dương chính là Lương y Trần Nghiêu Thông (1879). Vốn sở hữu những tinh hoa và y thuật nổi tiếng của Trung Hoa nên cụ đã không mất nhiều thời gian để gây dựng tên tuổi cũng như uy tín của Nhà thuốc Đông y Gia truyền Trần Gia Đường tại Hả Dương nói riêng cũng như các vùng lân cận thời bấy giờ.

Đời thứ 18: Lương y Trần Bính Ngọc (còn gọi là ông Lang Chín)

Trước khi cụ Trần Nghiêu Thông mất, cụ đã truyền lại toàn bộ y thuật bí truyền cùng những cuốn sách ghi chép rất tỉ mỉ quá trình chữa bệnh của dòng họ cho Lương y Trần Bính. Vì được thừa hưởng những kiến thức y học vô cùng quý giá từ người cha truyền lại nên cụ Trần Bính Ngọc đã quyết tâm tiếp bước và gây dựng danh tiếng của Nhà thuốc Đông y Gia truyền Trần Gia Đường.

Đời thứ 19: Lương y Trần Tăng Hải (1934), còn gọi là ông Lang Bảy.  Lương y Trần Tăng Hải tiếp tục tiếp bước cha ông, kế nghiệp nghề y, gìn giữ và phát triển Nhà thuốc Đông y Gia truyền Trần Gia Đường.

Đời thứ 20: Lương y Trần Văn Nhi (1966), còn gọi là Lương y Trần Văn Nhi – Kế thừa nhân Trần Văn Nhi.

Ngay từ nhỏ, Lương y Trần Văn Nhi đã bộc lộ là người có tư chất thông minh, lanh lợi khác người công với những di sản quý báu, đồ sộ do cha ông để lại Lương y Trần Văn Nhi đã quyết tâm làm những điều lớn lao không chỉ gây dựng uy danh Nhà thuốc Đông y Gia truyền Trần Gia Đường mà còn giúp chữa khỏi bệnh cho thật nhiều người dân.

Lương y Trần Văn Nhi không chỉ ngày đêm nghiên cứu sách vở, tập hợp tất cả các phương thuốc gia truyền của các đời ông cha để lại, sưu tầm thêm các bài thuốc quý, đúc kết kinh nghiệm chữa bệnh và hoàn thiện các bài thuốc để chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất, ít tốn kém về thời gian và tiền bạc cho người bệnh.

Để kế nghiệp và phát triển dòng tộc, ngay từ nhỏ ông đã định hướng cho các con cháu theo ngành y. Đến nay tiếp bước chỉ dẫn của ông thì đã có 2 con gái học bác sĩ y học cổ truyền ra trường và làm việc tại các bệnh viện. Người cháu trai thì đang theo học năm thứ 5 tại Đại học y Hà Nội.

Lương y Trần Văn Nhi – người kế nghiệp đời thứ 20 Nhà thuốc gia truyền Trần Gia Đường

Rạng danh Nhà thuốc Đông y gia truyền Trần Gia Đường đời thứ 20

Mặc dù được thừa hưởng rất nhiều những “di sản” quý giá về y học từ cha ông để lại, thế nhưng không vì thế mà Lương y Trần Văn Nhi (đời thứ 20 Nhà thuốc Đông y gia truyền Trần Gia Đường) chấp nhận bằng lòng với hiện tại. Ông không ngừng nghiên cứu những bài thuốc cổ phương, sưu tầm thành công thêm nhiều bài thuốc quý (trong đó có những bài thuốc đặc biệt quý hiếm tưởng như đã thất truyền). Bên cạnh đó ông còn cẩn thận ghi chép lại từng quá trình khám chữa, điều trị cho bệnh nhân, điều chế những vị thuốc và đặc biệt là ông luôn trăn trở làm sao để áp dụng một cách có hiệu quả những bài thuốc quý của cha ông cho người bệnh hiện nay.

Ông cho rằng, không phải cứ bê nguyên những công thức của bài thuốc cổ phương vào điều trị là có hiệu quả ngay được vì mỗi thể bệnh diễn biến khác nhau, mỗi thể trạng, cơ địa lại có tính chất hấp thụ khác nhau. Bên cạnh đó, rất nhiều bệnh giai đoạn hiện nay đã có những thay đổi rất khác so với trước đây.

Ông đã phải dành rất nhiều thời gian để tìm tòi, nghiên cứu, đọc nhiều sách kết hợp với thực tiễn khám chữa bệnh để từ đó đúc rút ra những phương pháp tối ưu nhất, những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả nhất. Chính vì thế, những phương pháp chữa bệnh, những bài thuốc đang áp dụng tại Nhà thuốc Đông y Gia truyền Trần Gia Đường đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân khắp nơi trên cả nước chiến thắng bệnh tật và có được niềm vui, niềm hạnh phúc.Thậm chí có rất nhiều người nước ngoài, Việt kiều nghe danh Nhà thuốc cũng bay về để muốn được Lương y chữa bệnh hoặc nhờ người thân gửi thuốc sang.

Bên cạnh công tác chuyên môn, Lương y Trần Văn Nhi còn rất quan tâm đến các công tác xã hội. Ông thường xuyên kết hợp với các tổ chức, cá nhân ở nhiều nơi thực hiện các hoạt động thiện nguyện cũng như chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn, thiên tai lũ lụt, thương binh liệt sĩ, ủng hộ Covid-19 giúp người dân khắc phục phần nào những khó khăn…

Lương y Trần Văn Nhi cùng các cộng sự vào tận rừng sâu tìm cây thuốc quý

Sự xuất hiện của Nhà thuốc Đông y gia truyền Trần Gia Đường tại Hải Dương nói riêng và Việt Nam nói chung cũng như những đóng góp quan trọng của các đời Lương y và hiện tại là Lương y Trần Văn Nhi cho nền y học cổ truyền tỉnh nhà trong công tác gìn giữ tinh hoa y học dân tộc và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Chính những cống hiến không biết mệt mỏi đó, Nhà thuốc Đông y gia truyền Trần Gia Đường đã vinh dự và tự hào nhận được Bảng vàng vinh danh Gia tộc các lương y tiêu biểu do Tổng hội Y học Việt Nam trao tặng năm 2014. Đồng thời được Sở y tế công nhận bài thuốc gia truyền, Cấp phép hành nghề mở Phòng khám chữa bệnh bằng bài thuốc gia truyền.

Đó vừa là sự ghi nhận những đóng góp trong nhiều đời của Nhà thuốc Đông y gia truyền Trần Gia Đường đồng thời cũng là động lực để Nhà thuốc tiếp tục nỗ lực, nghiên cứu, khám chữa bệnh hiệu quả hơn nữa cho cộng đồng trong giai đoạn tiếp theo góp phần gìn giữ tinh hoa y, nâng tầm y học dân tộc và làm rạng danh tỉnh nhà.

 Mọi chi tiết, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ:

Nhà thuốc Đông y gia truyền Trần Gia Đường – Kế thừa nhân Trần Văn Nhi

Địa chỉ: Thôn Đá Bạc, Hoàng Hoa Thám, Thành phố Chí Linh, Tỉnh Hải Dương

Hotline:   0977 836 079-0974 720 154

Website:  trangiaduong.vn nhathuoctrangiaduong.com

Facebook:    www.facebook.com/trangiaduongvn

Email:  nhathuoctrangiaduong@gmail.com

Lịch làm việc: Nhà thuốc làm việc tất cả các ngày trong tuần

Giờ làm việc: Sáng 8:00p -12:00p; Chiều 13:30p -17:30p (Có chỗ để ô tô)tất cả các ngày trong tuần,bệnh nhân có thể đặt lịch trước khi đến khám.

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat với chúng tôi