Điểm danh 14 loại thảo dược chữa thoát vị đĩa đệm

Trần Gia Đường là nhà thuốc Đông y dòng họ Trần không chỉ nổi tiếng xa gần với nhiều bài thuốc bí truyền chữa nhiều loại bệnh về gan, thận, tiêu hoá. Đồng thời, dòng họ nổi tiếng với các bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm có công dụng đẩy lùi bệnh cao.  Dưới đây là bí quyết 14 loại thảo dược chữa thoát vị đĩa đệm được nhà thuốc tiết lộ.

Trần Gia Đường, dòng họ 21 đời chữa thoát vị đĩa đệm nổi danh

Nhà thuốc Trần Gia Đường, hay còn có tên gọi đầy đủ là Trần Gia Tổ Truyền Trần Gia Đường. Có mặt tại Việt Nam từ rất sớm, thương hiệu nhà thuốc họ Trần đã có 21 đời chữa thoát vị địa đệm nổi danh. Với những đóng góp xuyên suốt vào nền y học nước nhà, dòng họ Trần Gia đã rất nhanh chứng minh là tên tuổi có nhiều uy danh nổi tiếng trong nghề.

Đông y Trần Gia Đường là đơn vị chữa bệnh xương khớp số 1 hiện nay

Trần Gia Đường, 21 đời dòng họ chữa thoát vị đĩa đệm nổi danh

Trải qua 21 đời truyền nhân, với truyền nhân đời thứ 20 dòng họ là cụ Trần Văn Nhi. Hiện nay, các lương y, bác sĩ của dòng họ Trần Gia vẫn tiếp tục học hỏi, gìn giữ và phát huy truyền thống lâu đời của nhà thuốc. Nhiều tên tuổi y bác sĩ của dòng họ cũng được bà con xa gần biết đến bởi tài năng và đức độ hành nghề.

Các vị thảo dược bí truyền chữa thoát vị đĩa đệm Trần Gia Đường

Các dược liệu quý có trong bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm Trần Gia Đường bao gồm Thổ phục linh, lá lốt, cây vòi voi, cây trinh nữ, địa hoàng, hạt gấc, cây cà gai leo, lá cây thường xuân, nghệ, cây tầm ma, vỏ cây liễu trắng, cây móng mèo, cây dây thiên lôi, nha đam. 

Thổ Phục Linh, thảo dược có công hiệu chữa thoát vị đĩa đệm 

Thổ Phục Linh là thân cây leo, mọc hoang ở các tỉnh miền núi và trung bộ. Chúng sống lâu năm, phân nhiều cành, lá mọc so le. Hoa mọc ở kẽ lá có màu vàng nhạt, quả mọng màu đen. Lá thon dài, to bản. Trong thổ phục linh người ta tìm thấy nhiều loại nhóm dưỡng chất khác nhau như diosgenin, β – sitosterol, dioscin có công hiệu đẩy lùi các bệnh về xương khớp, thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra, thổ phục linh cũng còn có tác dụng tốt với điều trị giang mai, và các chứng bệnh liên quan đến gan và thận.

chữa thoát vị đĩa đệm

Thổ Phục Linh, có công hiệu chữa thoát vị đĩa đệm.

Lá lốt loài cây trong vườn nhà giúp điều trị thoát vị địa đệm

Lá lốt là loài thực vật trong vườn phổ biến ở nhiều gia đình nông thôn. Lá lốt không chỉ có hương thơm đặc trưng, dùng để chế biến các món ăn thơm ngon trong gia đình. Mà nó còn là loại thảo dược vô cùng tốt trong việc hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về xương khớp, trong đó có thoát vị đĩa đệm. Trong lá lốt có chứa nhiều chất chống oxy hóa, kháng viêm, giảm đau, tiêu sưng hiệu quả. Đồng thời, chúng có chứa dưỡng chất giúp bệnh nhân thoát vị đĩa đệm giảm hiệu quả các vấn đề về gai xương, đau nhức xương khớp. 

Cây vòi voi, thảo dược dân gian có vô vàn công hiệu chữa bệnh

Cây vòi voi là loài thực vật mọc tự nhiên hoang dã ở nhiều nơi. Chúng phổ biến đến mức nếu chỉ cần nhìn hình ảnh của loài cây này bạn sẽ thấy rất quen thuộc. Cây có chiều cao thấp chỉ vài chục cm, mọc thành bờ bụi như cỏ dại. Lá cây hình bầu dục phổ biến có mặt lông. Điểm dễ nhận biết loài cây này là những đầu hoa cong có những đốm xanh nhỏ liti và có hoa màu trắng ở trên đầu. Nó có hình dạng giống vòi voi nên được gọi là cây vòi voi.

chữa thoát vị đĩa đệm

Cây vòi voi, thảo dược dân gian có nhiều công hiệu chữa bệnh

Cây có vị đắng, cay và hăng, có chứa alcaloid pyrolizidin là thành phần được tin là có khả năng ngăn ngừa ung thư. Cây vòi voi có hàm lượng cao chất chống viêm, kháng khuẩn nên có tác dụng tiêu độc, lợi tiểu, giảm đau. Đồng thời, cây còn có công dụng đặc biệt chữa xương khớp và thoát vị đĩa đệm. 

Cây trinh nữ, thần dược bảo vệ sức khỏe nữ giới

Trong số các loại thảo dược có công dụng chữa xương khớp, trinh nữ được xem là loại thảo dược có công dụng bảo vệ sức khỏe đặc biệt cho nữ giới. Cây có đặc trưng là có lá nhỏ mọc thành cành dài, có hoa giống hoa bồ công anh nhưng có màu tím. Cây trinh nữ có chiều cao thấp và mọc bụi, hoang dại ở nhiều nơi. Mặc dù phổ biến như vậy nhưng  ít người biết đến công dụng chữa bệnh đa dạng của trinh nữ. trinh nữ không chỉ giúp kháng khuẩn, chữa viêm nhiễm, giải độc cơ thể, nó có thể hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh nghiêm trọng khác liên quan đến phổi, gan và thận.

Trinh nữ có tác dụng điều hoà huyết áp và kinh nguyệt cho nữ giới vì thế là loài thảo dược có công năng bảo vệ sức khỏe toàn diện cho nữ giới. Ngay cả các vấn đề liên quan đến xương khớp bao gồm điển hình như thoát vị đĩa đệm, nếu sử dụng trinh nữ để điều trị cũng có tác dụng cải thiện các triệu chứng bệnh về lâu dài.

Địa hoàng, bổ máu, điều hoà kinh, hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Đại hoàng là loài thực vật thân thấp, mọc hoang nhiều ở các tỉnh Đông Bắc Việt Nam. Chiều cao của cây chỉ từ 30-40cm, lá nhỏ có răng cưa và lông tơ, hoa hình chuông nhỏ, màu tím. Rễ phình to có củ, quả có chứa nhiều hạt nhỏ. Rễ củ địa hoàng là loại thuốc phổ biến trong Đông Y với nhiều công dụng như chống viêm, trợ tim, cầm máu, hạ đường huyết, bảo vệ gan, thượng thận, cải thiện thị lực và chữa rối loạn kinh nguyệt cho nữ giới.

Các nhóm dưỡng chất tìm thấy trong địa hoàng như Iridoid, Phenethyl alcohol, Glycoside cũng được tin là có công hiệu điều trị kháng viêm, chống đau nhức xương khớp, đánh bại thoát vị dĩa đệm hiệu quả. 

Hạt gấc có tác dụng phòng chống ung thư, đánh bay thoát vị đĩa đệm thần kỳ

Gấc là loài thực vật rất phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam. Quả nhỏ có gai, lúc chưa chín có màu xanh và khi chín thì có màu đỏ. Bên trong mỗi quả gấc có chứa nhiều hạt đỏ. Màng vỏ gấc có chứa rất nhiều dưỡng chất đặc biệt như acid oleic, acid palmitic, acid stearic và acid linoleic. Những dưỡng chất được tìm thấy trong hạt gấc được các nhà nghiên cứu phát hiện có khả năng ngăn ngừa nhiều loại ung thư phổ biến đặc biệt như ung thư vú, phổi và dạ dày. 

Các nhóm chất kháng viêm, chống oxy hóa trong hạt gấc còn giúp nó chống lại các bệnh về xương khớp, giúp giảm đau và phục hồi biến chứng do thoát vị đĩa đệm gây nên. 

Cây cà gai leo, thảo dược có nhiều công dụng chữa bệnh thần diệu

Mọc hoang dại phổ biến ở khắp nơi trên cả nước như cây trinh nữ, cây vòi voi hoặc cây chó đẻ, cây gà gai leo cũng có vô vàn các công dụng chữa bệnh mà chúng ta không hề hay biết. Cây thân mềm, có chiều cao tối đa có thể đạt 1m. Lá thon nhỏ, mọc so le. Đặc điểm dễ nhận dạng là chúng có quả mọng nhỏ tròn có hình thù như quả cà nhưng màu đỏ khi chín. Quả chín vào từ tháng 9 đến tháng 12.  Có một số loại có hoa trắng, một số loại có hoa tím.

Dưỡng chất trong cây cà gai có tác dụng phòng chống viêm gan B, chữa trị các bệnh về gan vô cùng công hiệu, Chữa các bệnh cảm cúm, ho gà, ung thư gan, ung thư cổ tử cung và đánh bay đau nhức xương khớp vô cùng tốt. Hỗ trợ điều trị và giảm thiểu các biến chứng do thoát vị đĩa đệm gây nên. 

Lá cây thường xuân, đặc trị chữa ho, hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Lá cây thường xuân là dạng cây leo bờ tường, lá có 3 cánh, có màu xanh mát, trông giàu sức sống nên người ta đặt tên nó là thường xuân. Trong lá thường xuyên có chứa nhiều dưỡng chất chống viêm, kháng khuẩn, là loại thảo dược được sử dụng để chữa ho, làm mát niêm mạc, giảm đau họng, chữa đờm. Đồng thời có tác dụng hỗ trợ điều trị đau nhức cơ xương, chữa thoát vị đĩa đệm.

chữa thoát vị đĩa đệm

Lá cây thường xuân dừng để chữa thoát vị đĩa đệm

Nghệ bồi bổ sức khỏe, chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Nghệ vừa là gia vị, vừa là một bài thuốc quý trong Đông Y. Cùng với sự phát triển của y học hiện đại, dưỡng chất curcumin có trong nghệ được các nhà khoa học tìm thấy vô số các công năng chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe cho con người. Curcumin là hoạt chất sinh học mạnh mẽ có tác dụng kháng viêm, chống khuẩn một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, nó cũng có công dụng trong việc cải thiện chức năng não bộ, ngăn ngừa nguy cơ tim mạch, phòng chống ung thư, chữa trầm cảm và các vấn đề về xương khớp như thoát vị đĩa đệm.

Cây tầm ma có tác dụng điều trị xương khớp, chữa thoát vị đĩa đệm

Cây tầm ma mọc ở các tỉnh miền trung nước ta, cây thân thấp, lá có hình răng cưa sâu. Cả rễ cây và thân lá đều có nhiều công dụng chữa bệnh. Rễ cây tầm ma có công dụng đẩy lùi xương khớp và thoát vị đĩa đệm. Thân và lá cây thì có công dụng chữa sỏi thận, dị ứng, tiết niệu, hạn chế lão hóa, chống phát ban và ung thư. 

Vỏ cây liễu trắng, bí quyết chữa bệnh xương khớp từ cổ xưa

So với các loài thảo dược dùng để chữa bệnh xương khớp, thoát vị đĩa đệm, vỏ cây liễu trắng là bài thuốc cổ xưa nhất trong lịch sử y học của loài người. Ngay cả trong ghi chép lịch sử của Trung Quốc, Ai Cập cổ đại, người ta đã biết sử dụng loại thảo dược này để điều trị các chứng bệnh về xương khớp. Bên cạnh tác dụng đánh bại xương khớp, thoát vị đĩa đệm, vỏ cây liễu trắng cũng được các nhà khoa học tin rằng có khả năng chống lão hoá, hạ sốt, chống vi khuẩn và tăng cường hệ miễn dịch.

chữa thoát vị đĩa đệm

Vỏ cây liễu trắng, bí quyết chữa bệnh xương khớp từ cổ xưa

Cây móng mèo, có tác dụng đánh bại thoát vị đĩa đệm, phòng chống ung thư

Cây móng mèo có thân gỗ cứng, lá dày, to bản, mặt nhẵn, mọc ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Cây móng mèo còn có tên gọi khác là câu đẳng, nó có thể cao đến 7-8m. Chúng có tác dụng điều trị tuyệt vời với các bệnh về xương khớp như thoát vị đĩa đệm, điều trị các bệnh về tiêu hoá và thậm chí có chức năng điều trị với HIV và AIDS, hỗ trợ điều trị suy giảm thần kinh ở người già. Hiện nay, loại cây này cũng được bán ngoài thị trường.

Cây dây thiên lôi, phát hiện mới trong việc chữa thấp khớp, thoát vị đĩa đệm

Cây dây thiên lôi là một loại thảo dược có nguồn gốc ở Trung Quốc. Những năm gần đây, nhiều nghiên cứu y khoa của phương Tây đã phát hiện và chứng minh công hiệu điều trị thấp khớp, thoát vị đĩa đệm thần kỳ của loài thực vật này. Các nghiên cứu thực nghiệm với nhóm người bị thấp khớp, thoát vị đĩa đệm cho thấy có đến 70-80% đã hoàn toàn cải thiện được tình trạng bệnh sau 6 tháng điều trị.

Nha đam hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Nha đam là loại cây quen thuộc với mọi người. Thân mọng nước, thường được các chị em dùng để đắp mặt hoặc giải nhiệt. Trong thân của nha đam có chứa nhiều dưỡng chất và khoáng chất vừa giúp bồi bổ sức khỏe, vừa có công dụng điều trị nhiều loại bệnh như điều trị táo bón, hỗ trợ điều trị gan, tiểu đường và tốt cho hệ tiêu hoá. Bên cạnh đó, dưỡng chất nha đam cũng có công hiệu trong đẩy lùi các bệnh xương khớp và thoát vị đĩa đệm. 

Các lý do bạn nên lựa chọn Trần Gia Đường để chữa thoát vị đĩa đệm

Nhà thuốc Trần Gia Đường có lịch sử khám chữa bệnh lâu đời

Với lịch sự phát triển và chữa bệnh qua 21 đời, dòng họ Trần Gia Đường là dòng họ nổi tiếng với nhiều bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Kết hợp với các thảo dược quý có công dụng đặc trị chữa xương khớp như nghệ, cây tầm ma, vỏ cây liễu trắng, cây móng mèo, cây dây thiên lôi, nha đam… cùng với tỷ lệ điều chế thuốc bí truyền có công hiệu đánh bại thoát vị đĩa đệm.

Dược liệu sạch 100%, có nguồn gốc rõ ràng

Các dược liệu được sử dụng trong các bài thuốc chữa thoái hoá xương khớp của Trần Gia Đường có nguồn gốc thu hoạch rõ ràng. Quá trình chăm sóc và trồng cây dược liệu được bảo đảm nhờ kỹ thuật chăm sóc cây trồng đạt chuẩn cao. Quy trình, thu hoạch và sấy khô dược liệu cũng được tiến hành tỉ mỉ để cho ra thành phần dược liệu với hàm lượng dinh dưỡng cao. 

Đội ngũ lương y, bác sĩ giỏi có nhiều tâm huyết với nghề

Nhà thuốc Trần Gia Đường hiện nay có đội ngũ lương y, bác sĩ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Trong đó nổi bật là lương y Trần Văn Nhi, là người kế nghiệp gia tộc họ trần đời thứ 20. Lương y Trần Thị Kim Liên, bác sĩ Trần Thị Oanh là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Các bác sĩ đều công tác tại bệnh viện Đa khoa Chí Linh và làm việc tại Tập đoàn Y dược Việt Nam.

Tỷ lệ bệnh nhân được chữa khỏi sau khi điều trị bằng thuốc cao trên 90%

Các ý kiến khách hàng cho thấy họ rất hài lòng về kết quả chữa bệnh bằng các bài thuốc gia truyền chữa thoát vị đĩa đệm của dòng họ. Có trên 90% các bệnh nhân có những chuyển biến tích cực, giảm bớt đau nhức xương khớp, dễ dàng hơn khi ngồi hoặc vận động. Quý khách có nhu cầu thăm khám và tư vấn sử dụng thuốc, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0977.836.079 – 0974.720.154. Trần Gia Đường rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Quý khách liên hệ có thể thanh toán trực tiếp bằng tài khoản online:

  • Số tài khoản: 46110000682198 
  • Ngân hàng Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam- BIDV 
  • Chủ tài khoản: Trần Văn Nhi

NHÀ THUỐC TRẦN GIA ĐƯỜNG

Địa chỉ: Thôn Đá Bạc 2, Hoàng Hoa Thám, Thành phố Chí Linh, Tỉnh Hải Dương

Link website: trangiaduong.vn nhathuoctrangiaduong.com

Gmail: nhathuoctrangiaduong@gmail.com

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat với chúng tôi