Hành trình tìm ra nguồn gốc dược liệu sạch cho bài thuốc đau dạ dày Trần Gia Đường

Bài thuốc chữa đau dạ dày của Trần Gia Đường đem lại hiệu quả điều trị cao, được nhiều người biết đến. Để đạt được thành công như ngày hôm nay, đội ngũ bác sĩ đã dành rất nhiều thời gian, tâm huyết để nghiên cứu nguồn gốc dược liệu sạch cho bài thuốc. 

Trần Gia Đường – Phòng khám đông y luôn đặt nguồn gốc dược liệu sạch lên đầu

Trong đông y, để điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao thì yếu tố dược liệu sạch chiếm vai trò rất quan trọng. Bởi vì đông y quan niệm mọi cây cỏ, thảo dược đều có giá trị chữa bệnh, quan trọng phải vận dụng được dược liệu đó vào trong điều trị bệnh. Vì vậy dược liệu cần đạt chuẩn từ khâu nuôi trồng, thu hái tới chế biến. Và bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày của Trần Gia Đường chính là một trong số ít bài thuốc gia truyền có được điều đó. 

Và Việt Nam là một đất nước có nguồn dược liệu rất phong phú, đa dạng về giống loài cũng như dược liệu sạch, cho dược tính cao. 

Tuy nhiên nếu lựa chọn dược liệu trên thị trường sẽ rất khó để đảm bảo được nguồn gốc dược liệu sạch, vì hiện nay trên thị trường tình trạng dược liệu rác, tân dược trộn lẫn trong dược liệu rất nhiều. 

Chính vì vậy để đảm bảo dược liệu sạch cung cấp cho các bài thuốc, lương y Trần Văn Nhi đã dành nhiều thời gian trực tiếp vào rừng sâu để tìm hiểu về dược liệu sạch. Trong những chuyến công tác ông càng thêm hiểu rõ về dược tính của từng dược liệu. Đơn vị Trần Gia Đường vừa có khu vực nuôi trồng dược liệu tự nhiên, vừa liên kết với một số vùng trồng dược liệu trên cả nước để cung cấp dược liệu cho bài thuốc. 

Xem thêm: Đông y Trần Gia Đường chữa bệnh dạ dày có tốt không?

Bài thuốc chữa đau dạ dày Trần Gia Đường đáp ứng tiêu chuẩn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO

Bài thuốc chữa đau dạ dày Trần Gia Đường được nghiên cứu và bào chế từ bài thuốc gia truyền dòng họ Trần Gia để lại. Bài thuốc này được bào chế từ hơn 30 dược liệu quý hiếm. Trong đó có một số chủ dược như: Lá khôi, nga truật, uất kim, bạch mật, thẻm soi…

Nguồn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO
Nguồn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO

100% dược liệu cung cấp cho bài thuốc đều là dược liệu sạch tự nhiên đạt chuẩn GACP-WHO. 

Tiêu chuẩn GACP là “Good Agricultural and Collection Practices”, trong tiếng Việt là “Thực hành tốt trồng trọt và thu hái” theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, bao gồm thực hành và thu hái dược liệu đạt chuẩn. 

Trong đó, GACP-WHO bao gồm việc sản xuất theo hướng dẫn lựa chọn địa điểm, việc sử dụng đất đai, phân bón, nước, phòng trừ sâu bệnh, thu hái, tồn trữ, vệ sinh đồng ruộng và vận chuyển sản phẩm… nhằm phát triển nền nông nghiệp bền vững với mục tiêu là đảm bảo an toàn cho sản phẩm, đảm bảo an toàn cho người sản xuất, bảo vệ môi trường và truy nguyên được nguồn gốc sản phẩm.

Mỗi dược liệu đều có đặc điểm dược tính riêng, cần nuôi trồng trong thổ nhưỡng riêng, quy cách thu hoạch riêng. Chính vì vậy để dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên dược liệu của bài thuốc chữa đau dạ dày Trần Gia Đường lại hoàn toàn đáp ứng những tiêu chuẩn trên.

  • Dược liệu được nuôi trồng, chăm sóc đúng kỹ thuật

Theo tiêu chuẩn GCAP-WHO để dược liệu phát huy tốt nhất dược tính thì cần được nuôi trồng đúng môi trường, đúng kỹ thuật. Do đó dược liệu cung cấp cho bài thuốc chữa đau dạ dày Trần Gia Đường được nuôi trồng đúng môi trường. Mỗi dược liệu được nuôi trồng ở vùng thổ nhưỡng phù hợp nhất. 

Ví dụ như Lá khôi là dược liệu ưa bóng râm, rừng rậm vì thế dược liệu này được nuôi trồng ở các tỉnh phía Bắc như Ba Vì (Hà Nội), Sapa (Lào Cai), Lạng Sơn, Thanh Hoá, …

Uất Kim là loại dược liệu dễ nuôi trồng do đó có thể trồng ở mọi khu vực trên cả nước. 

  • Dược liệu không chứa dư lượng thuốc trừ sâu hay chất bảo quản

100% dược liệu cung cấp cho bài thuốc chữa đau dạ dày Trần Gia Đường đều được nuôi trồng tự nhiên theo chuẩn GACP-WHO. Cũng theo tiêu chuẩn này dược liệu được nuôi trồng tự nhiên, không sử dụng hoá chất, thuốc trừ sâu khi nuôi trồng cũng như sau khi thu hái phơi khô tự nhiên, không dùng chất bảo quản. 

Đặc biệt trong quá trình thu hái để đảm bảo dược liệu đạt chuẩn thì dược liệu còn được thu hái thủ công. Ngoài ra tuỳ vào dược tính của dược liệu, mỗi dược liệu lại được sử dụng từng bộ phận, từng vị trí khác nhau như thân, rễ, lá nên quá trình chăm sóc và thu hái cũng được chú trọng. 

Xem thêm: [Review khách hàng] – Bài thuốc chữa đau dạ dày của Trần Gia Đường có tốt không?

  • Dược liệu an toàn, không gây tác dụng phụ

Dược liệu khi ứng dụng vào sử dụng hoàn toàn an toàn, lành tính, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho người bệnh khi sử dụng. 

Đặc biệt dược liệu này hoàn toàn lành tính với những bệnh nhân có bệnh lý nền trước đây. 

Chia sẻ về việc sử dụng dược liệu sạch vào bài thuốc, lương y Trần Văn Nhi chia sẻ: 

“Đối với Trần Gia Đường, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến việc sử dụng dược liệu sạch cho từng bài thuốc, không riêng gì bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày. Vì tôi biết rằng dược liệu sạch đóng vai trò rất quan trọng trong việc đem lại hiệu quả cho người bệnh. Dược liệu được nuôi trồng, thu hái đạt chuẩn, đúng môi trường sẽ đem lại dược tính cao, người thầy thuốc khi phối hợp cùng công thức đặc biệt sẽ nhân đôi hiệu quả. Ngoài ra dược liệu sạch cũng giúp người bệnh sử dụng thuốc an toàn, giúp người bệnh an tâm hơn”.

Dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO
Dược liệu đảm bảo an toàn cho bệnh nhân

Một bệnh nhân sử dụng thuốc dạ dày của Trần Gia Đường cũng chia sẻ: 

“Trước đây vì không tìm hiểu kỹ nên tôi có sử dụng thuốc tây y một thời gian nhưng vì lạm dụng nên bị loét dạ dày nặng thêm. Sau khi biết đến phòng khám Trần Gia Đường và điều trị tại đây thì tôi thấy bệnh chuyển biến tích cực. Khi dùng thuốc tôi thấy thuốc rất dễ uống, thuốc có vị ngọt, mát, hơi đắng nhẹ khi uống nhưng hậu vị lại ngọt. Đặc biệt uống rất êm bụng, không hề bị khó chịu, tôi còn có cảm giác dễ chịu thoải mái hơn khi uống”. 

Nhờ ứng dụng dược liệu sạch vào chữa bệnh, cũng là một phần góp phần giữ gìn dược liệu quý của nước ta, Nhà thuốc Đông y gia truyền Trần Gia Đường đã vinh dự và tự hào nhận được Bảng vàng vinh danh Gia tộc các lương y tiêu biểu do Tổng hội Y học Việt Nam trao tặng vào năm 2014. Đồng thời được Sở y tế công nhận bài thuốc gia truyền, Cấp phép hành nghề mở Phòng khám chữa bệnh bằng bài thuốc gia truyền.

Kết hợp cùng công thức gia truyền cùng dược liệu sạch, bài thuốc chữa đau dạ dày của Trần Gia Đường đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh dạ dày, tìm lại sức khoẻ vàng và có được cuộc sống hạnh phúc. Bài thuốc chữa dạ dày của Trần Gia Đường một lần nữa minh chứng rõ nét cho câu nói “thuốc ta chữa bệnh cho dân ta”. 

Nếu bạn và người thân đang gặp các bệnh lý về đau dạ dày, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn. 

Nhà thuốc Trần Gia Tổ Truyền Trần Gia Đường – Kế thừa nhân đời thứ 20 Trần Văn Nhi

Địa chỉ: Thôn Đá Bạc 2, Hoàng Hoa Thám, Thành phố Chí Linh, Tỉnh Hải Dương

Hotline:   0977 836 079 – 0974720154

Website:  trangiaduong.vn nhathuoctrangiaduong.com

Facebook:    www.facebook.com/trangiaduongvn

Email:  nhathuoctrangiaduong@gmail.com

Lịch làm việc: Nhà thuốc làm việc tất cả các ngày trong tuần

Giờ làm việc: Sáng 7:00p -12:00p; Chiều 13:30p -17:30p (Có chỗ để ô tô)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat với chúng tôi