Kế thừa nhân đời thứ 20 Trần Văn Nhi – người mang tinh hoa YHCT đến gần với người bệnh 

Nhắc đến Đông y, không thể không nhắc đến nền y học cổ truyền Trung Hoa vốn đã được hình thành và phát triển suốt 3500 năm qua. Dựa trên những thành tựu y học từ ngàn xưa đó, kế thừa nhân gốc Hoa đời thứ 20 Trần Văn Nhi đã tiếp tục hành trình chữa bệnh, đem tinh hoa y học cổ truyền đến với người bệnh. Hàng ngàn người trong khắp cả nước đã được ông chữa trị và khỏe mạnh. 

1. Kế thừa nhân đời thứ 20 Trần Văn Nhi là ai? 

Kế thừa nhân đời thứ 20 Trần Văn Nhi là thầy thuốc người Việt gốc Hoa nổi tiếng khắp vùng. Gia tộc của ông đã trải qua hơn 1000 năm nghiên cứu và phát triển nghề bốc thuốc chữa bệnh. Dựa trên việc cân bằng âm dương để bảo tồn và khôi phục khí, ông đã sử dụng các dược liệu quý hiếm, kết hợp với phương pháp châm cứu, thủy châm, xoa bóp bấm huyệt để điều trị cho bệnh nhân trong nhiều năm qua. 

Không chỉ kế thừa di sản y học mà gia tộc họ Trần để lại, lương y gốc Hoa Trần Văn Nhi còn không ngừng học hỏi, nghiên cứu nhiều bài thuốc hiệu quả để chữa trị các bệnh. Theo ông, không phải cứ sử dụng nguyên công thức của bài thuốc cổ là hiệu quả ngay được vì mỗi người một cơ địa, đặc biệt hiện nay môi trường sống thay đổi, tình trạng ô nhiễm gia tăng dẫn đến việc điều trị cần có sự cải tiến và thay đổi so với trước kia. 

Kế thừa nhân đời thứ 20 Trần Văn Nhi
Nhà thuốc Trần Gia Đường được cấp phép hoạt động

Chia sẻ với Tạp chí Sức khỏe, lương y cho biết: “Gia tài lớn nhất của tôi chính là những bài thuốc được gia tiên để lại và tôi dày công nghiên cứu. Nhờ đó mà hàng ngàn mảnh đời khó khăn, bất hạnh đã có được niềm tin, sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn.”

Năm 2014, Tổng hội y học Việt Nam đã trao tặng Bảng vàng gia tộc Lương y tiêu biểu tới lương y Trần Văn Nhi. Đó chính là sự ghi nhận của các cơ quan, nhà nước, đoàn thể đối với sự nghiệp chữa bệnh cứu người của gia tộc họ Trần. 

Với tâm lớn lao của một thầy thuốc, bên cạnh công việc chuyên môn, Lương y Trần Văn Nhi cùng phòng khám Trần Gia Đường đã thường xuyên thực hiện các hoạt động thiện nguyện như: khám chữa bệnh miễn phí, ủng hộ vật chất và công sức giúp người dân khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh. 

Hiện nay Phòng khám của lương y Trần Văn Nhi đang chữa trị các bệnh như: bệnh xương khớp, gan mật, tiêu hóa, thận – tiết niệu, da liễu… Đây đều là những bệnh có tính chất mãn tính, khiến người bệnh mệt mỏi, suy kiệt về sức khỏe. Chính vì thế áp dụng các bài thuốc y học cổ truyền chính là cách hiệu quả nhất bởi có thể chữa được tận gốc, đồng thời tăng cường sức khỏe cho cơ thể. 

2. Kế thừa nhân Trần Văn Nhi và bài thuốc xương khớp bí truyền

Một trong những bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống nhất đó chính là các bệnh xương khớp như: thoái hóa thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa, viêm đa khớp dạng thấp, viêm vai gáy… Những bệnh này nếu cấp tính thì có thể chữa trị bằng Tây y sẽ rất hiệu quả. Nhưng nếu là bệnh mãn tính, đã kéo dài lâu năm, khiến người bệnh khổ sở thì Đông y lại là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất. 

Vào những năm cuối  thế kỉ 19, truyền nhân đời thứ 17 của dòng họ lương y lẫy lừng Trung Hoa Trần Nghiêu Thông đã đến Đại Nam và mang theo kho tàng bí truyền chữa bệnh xương khớp. Đến nay, Lương y Trần Văn Nhi tiếp tục kế thừa và phát huy bài thuốc chữa bệnh xương khớp này, giúp cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi những cơn đau nhức, tê mỏi hành hạ suốt hàng năm trời. 

Kế thừa nhân đời thứ 20 Trần Văn Nhi
Kế thừa nhân Trần Văn Nhi và bài thuốc xương khớp bí truyền

Với thành phần: kê huyết đằng, hối hạc, cốt toái bổ, thiên niên kiện, dây đau xương, đỗ trọng nam, long não,… bài thuốc điều trị xương khớp của Trần Gia Đường giúp hoạt huyết kinh lạc, cường gân cốt, giảm đau, tiêu viêm dẫn truyền thần kinh. Đặc biệt, bài thuốc còn hỗ trợ tạo chất nhờn ở các khớp, giúp người bệnh khỏe mạnh hơn, chống tái phát. 

Đối với mỗi bệnh nhân, tùy vào tình trạng bệnh lý mà Lương y Trần Văn Nhi sẽ có phác đồ điều trị khác nhau. Bên cạnh các thảo dược quý, nhà thuốc còn ứng dụng kĩ thuật châm cứu, thủy châm, cấy chỉ, xoa bóp bấm huyệt trong điều trị bệnh, giúp chữa bệnh triệt để, tận gốc. 

Bệnh nhân Lê Thị Mai đã lặn lội từ Đông Triều Quảng Ninh đến tận nhà thuốc tại Hải Dương để điều trị viêm đa khớp dạng thấp. Cô Mai bị bệnh lâu năm, đã đi khắp nơi điều trị từ năm 1998. Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cũng không thể chữa khỏi. Sau đó nhờ được giới thiệu đến Trần Gia Đường, chỉ sau 1 năm cô đã khỏi và có thể đi lại bình thường. Đặc biệt với công việc là giáo viên thường xuyên phải đứng giảng thì điều này vô cùng có ý nghĩa với cô. 

Hay bệnh Nhân Đỗ Văn Nam tại Kiến An, Hải Phòng bị gout suốt 10 năm. Vào năm 2008, bệnh nhân đến phòng khám điều trị thuốc kết hợp xoa bóp trong 9 tháng. Bệnh khỏi và đến bây giờ sau 14 năm không bị lại. 

Đó là 2 trong số hàng ngàn bệnh nhân đã được Lương y Trần Văn Nhi chữa bệnh thành công. Chia sẻ với chúng tôi, vị truyền nhân đời thứ 20 này cho biết: “Làm nghề y thì điều gì là ý nghĩa nhất? Đó chính là niềm hạnh phúc của những bệnh nhân sau khi hết bệnh. Có khỏe mạnh thì mới làm việc và thành công vui vẻ được. Niềm vui của tôi đơn giản chỉ có vậy.”

3. Người bệnh nói gì về lương y Trần Văn Nhi? 

Trong lần ghé thăm phòng khám Trần Gia Đường, phóng viên chúng tôi may mắn gặp được những vị khách đặc biệt. Cô Lê Thị Thu bị viêm đa khớp dạng thấp, đã chạy chữa khắp nơi từ Hải Dương, Hà Nội đến toàn miền Bắc. Giai đoạn đầu cô dùng thuốc Tây thì có tác dụng, nhưng chỉ một thời gian ngắn sau là cơ thể nổi mẩn ngứa và thuốc cũng không còn hiệu quả. Bệnh nặng đến mức cô bị liệt 7 tháng, toàn cơ thể đau nhức, không thể tự ăn cơm, không tự lo cho sinh hoạt cá nhân được. Nhờ người quen giới thiệu, cô Thu đã tới phòng khám Trần Gia Đường. Lúc này tâm lý của cô là “còn nước còn tát, ai giới thiệu đến đâu thì biết đến đấy”.

Sau khi thăm khám, Lương Y Trần Văn Nhi cho biết cô cần điều trị bệnh kiên nhẫn trong 7 tháng, tuân thủ đúng phác đồ đưa ra. Sau khi uống thuốc và kết hợp xoa bóp, sau đúng 7 tháng cô Thu đã đi được, tay chân có thể cử động tự lo cho sinh hoạt cá nhân. Tiếp tục kiên trì sau 1,5 năm thì tay chân của cô hoạt động bình thường như thời còn trẻ, có thể trông cháu, đi chợ, làm đồng. 

Kế thừa nhân đời thứ 20 Trần Văn Nhi
Cô Thu (bên phải) chia sẻ cảm xúc sau khi được lương y Trần Văn Nhi chữa khỏi bệnh

“Cảm ơn thầy Nhi vô cùng. Nhờ có thầy mà cô mới có được ngày hôm nay”, cô Thu chia sẻ. 

Một bệnh nhân đặc biệt khác là chú Lê Văn Thảo. Chú bị gout suốt 7 năm. Các khớp tay chân sưng hết, việc đi lại hoạt động khó khăn. Sau khi đến được Lương y Trần Văn Nhi chữa trị thì tình trạng của chú đã thuyên giảm đến 90%. Việc đi lại sinh hoạt cũng trở lại gần như cũ. 

“Có bị bệnh mới biết rằng tiền bạc, mọi thứ không gì bằng sức khỏe. Thầy Trần Văn Nhi nổi tiếng khắp vùng này ai cũng biết. Tôi chính là người thật việc thật đã được thầy chữa trị đây. Cảm ơn thầy nhiều lắm.”

Có thể nói rằng kế thừa nhân đời thứ 20 Trần Văn Nhi chính là người đã đưa y học cổ truyền đến với người bệnh, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, sinh mạng. Hi vọng rằng trong tương lai, lương y Trần Văn Nhi cùng thế hệ lương y Trần Gia đời thứ 21 tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho nhân dân, để ai cũng khỏe mạnh và hạnh phúc. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat với chúng tôi