Lương y Trần Văn Nhi – Người viết tiếp “giấc mơ khoẻ mạnh” cho bệnh nhân thoái hoá khớp

Được biết đến là một bác sĩ giỏi, giàu y đức và luôn tận tâm vì người bệnh, bác sĩ Trần Văn Nhi đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoái hoá khớp dành lại được sức khoẻ sau nhiều năm đánh mất. 

Lương y Trần Văn Nhi – Kế thừa nhân đời thứ 20 của Trần Gia Đường

Lương y Trần Văn Nhi là người kế nghiệp gia tộc họ Trần đời thứ 20 tại Việt Nam. Không chỉ kế thừa di sản đồ sộ những tài liệu quý của gia tộc để lại, ông còn không ngừng trau dồi kiến thức, sưu tầm, nghiên cứu nhiều bài thuốc chữa hiệu quả các thể bệnh. 

Đông y Trần Gia Đường là đơn vị chữa bệnh xương khớp số 1 hiện nay
– Lương y Trần Văn Nhi – Đông y Trần Gia Đường là đơn vị chữa bệnh xương khớp số 1 hiện nay

Ngay từ thuở nhỏ, lương y Trần Văn Nhi đã sớm thể hiện tố chất của một lương y tương lai, ông luôn có niềm đam mê với cây cỏ, hoa lá. Ngoài những ngày học trên trường, ông thường tự tìm tòi, nghiên cứu về những loại dược liệu có trong vườn nhà. 

Lớn lên, ông theo học về ngành y, phần vì bản thân có nhiều đam mê với YHCT, phần vì ông muốn nối nghiệp tổ tiên, tiếp tục phát triển nhà thuốc Trần Gia Đường do tổ tiên để lại. 

Nói về nhà thuốc Trần Gia Đường với 20 đời hơn 600 năm tồn tại và phát triển, tới đời lương y Trần Văn Nhi thì nhà thuốc tiếp tục phát triển mạnh mẽ, không chỉ nối tiếng ở khu vực Hải Dương và các tỉnh miền Bắc mà còn được rất nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước biết đến.  

Vừa hành nghề y chữa bệnh cứu người, giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi những căn bệnh nguy hiểm, lương y Trần Văn Nhi còn làm rạng danh gia tộc với giải thưởng Bảng vàng gia tộc lương y tiêu biểu do Tổng hội y học Việt Nam trao tặng vào năm 2014. 

Lương y Trần Văn Nhi mang niềm vui đến cho người bệnh thoái hoá khớp như thế nào?

Lương y Trần Văn Nhi là người có y thuật cao, lại là người có nhiều đam mê với YHCT, hơn 30 năm hành nghề chữa bệnh cứu người, ông đã chọn con người nhiều chông gai, nhiều vất vả thay vì lựa chọn một cuộc sống an nhàn. 

Vốn là người được sinh ra trong 1 gia tộc có truyền thống nghề y, ngay từ khi còn bé lương y Trần Văn Nhi đã sớm tiếp cận với những bài thuốc gia truyền. Ông cũng phần nào hiểu được cách thức và công dụng của nhiều bài thuốc, phương thuốc cổ. 

Lương y Trần Văn Nhi - Người thầy thuốc hết lòng vì bệnh nhân
Lương y Trần Văn Nhi – Người thầy thuốc hết lòng vì bệnh nhân

Trong suốt quá trình làm việc, lương y Trần Văn Nhi đã giúp hàng ngàn bệnh nhân chữa dứt điểm những căn bệnh mãn tính, một trong số đó là căn bệnh thoái hoá khớp. 

Nói về căn bệnh này, ông chia sẻ: 

“Tại Việt Nam tỉ lệ người mắc bệnh thoái hoá khớp rất cao, căn bệnh này thường gặp nhiều ở bệnh nhân ngoài 60, tuy nhiên những bệnh nhân 40 cũng có thể mắc phải. Nhiều bệnh nhân khi tìm đến tôi để điều trị có nhiều trường hợp chân co cứng do giảm dịch nhầy, đi lại rất khó khăn, có trường hợp lại bị viêm khớp, nhiều bệnh nhân lại đau nhức xương khớp, đi lại khó khăn”. 

Rất nhiều bệnh nhân đã điều trị thành công thoá khớp nhờ lương y Trần Văn Nhi, nhiều bệnh nhân đã có những chia sẻ rất chân thành: 

Bác Nguyễn Tuấn Anh – 55 tuổi, quê Nam Định chia sẻ: 

“Tôi là một bệnh nhân điều trị thoái hoá khớp tại Trần Gia Đường và được chính bác sĩ Trần Văn Nhi điều trị cho. Nhớ những ngày đầu khi mới tới đây điều trị thì chân tôi còn co cứng, khi đi còn nghe tiếng lạo xạo và chân thì rất  đau nhức. Thế nhưng với 1 liệu trình điều trị cùng bác sĩ Trần Văn Nhi thì bây giờ tôi đã có thể đi mà không bị đau nhức, chân tay vận động tốt hơn, không bị tình trạng co cứng khớp. Ở tuổi này mà kết quả điều trị nhanh và hiệu quả như vậy làm tôi rất bất ngờ. Xin cảm ơn bác sĩ Trần Văn Nhi rất nhiều”. 

Nhiều bệnh nhân tới thăm khám và điều trị bởi lương y Trần Văn Nhi
Nhiều bệnh nhân tới thăm khám và điều trị bởi lương y Trần Văn Nhi

Là một bệnh nhân vượt hơn 500km để chữa bệnh, chú Đặng Văn Anh từng bị căn bệnh thoái hoá khớp hành hạ, dù đã dùng rất nhiều thuốc tây nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Đi lại khó khăn, lại hay đau nhức xương khớp, không thể vận động nhiều khiến cuộc sống chú Văn Anh trở nên bất tiện rất nhiều, mọi công việc trong gia đình đều phụ thuộc vào vợ con. Thế nhưng cuộc sống như quay trở lại khi chú được lương y Trần Văn Nhi chữa dứt điểm căn bệnh này, chú chia sẻ: 

“Với tôi bây giờ không có điều gì quý hơn sức khoẻ, tôi thực sự vui mừng và hạnh phúc khi được lương y Trần Văn Nhi điều trị dứt điểm bệnh. Bác sĩ Nhi là người thầy thuốc rất tâm huyết, rất nhiệt tình. Trong suốt thời gian tôi tới thăm khám bác sĩ đã hỗ trợ tôi rất nhiều, còn giúp tôi lưu trú tại cơ sở và hướng dẫn rất chi tiết, cẩn thận. Thế nên dù khoảng cách từ Huế ra Hải Dương có xa xôi thì tôi cũng cố gắng để tới thăm khám và điều trị”. 

Bằng tài năng và tâm huyết của mình, lương y Trần Văn Nhi đã giúp hàng ngàn người bệnh thoát khỏi căn bệnh thoái hoá khớp, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho người bệnh. 

Xem thêm: Đông y Trần Gia Đường – Địa chỉ điều trị thoái hóa khớp số 1 tại Hải Dương

Giải mã bài thuốc chữa thoái hoá khớp của lương y Trần Văn Nhi

Bên cạnh sự nhiệt huyết, tấm lòng y đức của mình, việc nghiên cứu thành công bài thuốc chữa thoái hoá khớp chính là chìa khóa vàng giúp bệnh nhân nhanh chóng đẩy lùi bệnh tật. 

Kế thừa nhân đời thứ 20 Trần Văn Nhi
Kế thừa nhân Trần Văn Nhi và bài thuốc xương khớp bí truyền

Bài thuốc chữa thoái hoá khớp của lương y Trần Văn Nhi chính là sự kết tinh tinh hoa của YHCT và YHHĐ. Bài thuốc này được nghiên cứu dựa trên công thức từ bài thuốc gia truyền do cha ông truyền thụ lại. Thế nhưng lương y  Trần Văn Nhi lại cho biết tất cả bài thuốc YHCT đều có tính hiệu quả theo từng thời điểm, giai đoạn. Lương y cho biết bài thuốc do tổ tiên để lại rất hiệu quả trong giai đoạn xưa, nhưng hiện tại ở giai đoạn hiện đại thì bài thuốc cần có sự gia giảm lại. Vì hiện tại đặc tính tình trạng bệnh, cơ địa người việt hiện đại có phần thay đổi. 

Chính vì vậy khi nắm giữ bí mật các bài thuốc cổ xưa của cha ông, lương y Trần Văn Nhi bằng sự hiểu biết và kinh nghiệm của mình đã nghiên cứu và bào chế nên bài thuốc chữa thoái hoá khớp. Đây cũng là bài thuốc được công nhận là bài thuốc Đông y Thế hệ hai.

Hiện nay bài thuốc này có những ưu điểm vượt trội sau: 

Hiệu quả nhanh – Không tái phát bệnh

Một điểm mà rất nhiều người bệnh gặp phải là điều trị rất nhiều thuốc, nhưng chỉ được 1 thời gian là bệnh tái phát. Với bài thuốc chữa thoái hoá khớp của Trần Gia Đường cho hiệu quả điều trị cao, điều trị một lần và duy trì kết quả trọn đời. 

Phần lớn bệnh nhân sau khoảng 1 tháng điều trị, tình trạng co cứng của khớp dần được cải thiện, cơ thể bắt đầu vận động nhẹ nhàng tốt hơn.  

Sau khoảng 4-5 tháng kiên trì sử dụng thì tình trạng thoái hoá khớp chữa khỏi hoàn toàn, các tình trạng khô khớp, viêm nhiễm hay tê bì sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Bệnh sau khi chữa dứt điểm sẽ không tái phát trở lại. 

Xem thêm: Phòng khám Trần Gia Đường – Nơi giúp hàng triệu bệnh nhân hết xương khớp từ bài thuốc gia truyền

Bài thuốc kết hợp thuốc uống và thuốc xoa bóp

Y học cổ truyền quan niệm, bệnh thoái hóa khớp thuộc chứng Tỳ, sinh ra do kinh mạch bế tắc, khí huyết ứ trệ lâu ngày, kết hợp với ngoại tà xâm nhập (phong, hàn, tà, thấp), gây ra những cơn đau nhức khó chịu tại khớp.

Bài thuốc được nghiên cứu bài bản
Bài thuốc được nghiên cứu bài bản

Chính vì vậy đông y  quan niệm để điều trị thoái hoá khớp cần cân bằng âm dương, đẩy lùi bệnh từ căn nguyên, phục hồi chức năng phủ tạng và tăng cường sức khỏe. Để chữa thoái hóa khớp hiệu quả, y học cổ truyền sử dụng kết hợp 2 phương pháp: Bài thuốc Đông y từ thảo dược tự nhiên và châm cứu, bấm huyệt.

Bài thuốc chữa thoái hoá khớp tại Trần Gia Đường có 4 bài thuốc nhỏ, trong đó có 3 bài thuốc uống kết hợp 1 bài thuốc bôi dùng để xoa bóp. Sự kết hợp giữa bốn bài thuốc giúp đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh. Lương y Trần Văn Nhi cho biết nếu chỉ sử dụng thuốc uống thì tiến trình điều trị sẽ chậm, vì có 1 số dược liệu sẽ thích hợp để uống, nhưng một số dược liệu khi bôi và xoa bóp sẽ cho hiệu quả nhanh hơn. 

Chính vì vậy trong quá trình nghiên cứu lương y Trần Văn Nhi đã phối hợp giữa thuốc uống và thuốc bôi giúp bệnh nhân nhanh khỏi bệnh hơn. Một số trường hợp trong quá trình thăm khám bác sĩ có thể kết hợp sử dụng vật lý trị liệu để giúp đẩy nhanh hiệu quả điều trị. 

Dược liệu sạch, an toàn khi sử dụng

Đông y quan niệm mọi cây cỏ, hoa lá đều có tác dụng chữa bệnh, tuy nhiên cần vận dụng đúng  và đủ thì hiệu quả mới được cao. Và một trong những yếu tố then chốt quyết định bài thuốc cho hiệu quả điều trị cao hay không đó chính là dược liệu sạch.

Nguồn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO
Nguồn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO

Lương y Trần Văn Nhi cho biết, Việt Nam có hơn 5000 giống thực vật có thể sử dụng để chế biến thành thuốc. Vì vậy đội ngũ bác sĩ tại Trần Gia Đường đã dành nhiều thời gian đi nhiều nơi, dành nhiều tâm huyết nghiên cứu dược liệu sạch để cung ứng cho bài thuốc chữa xương khớp. 

Hiện nay bài thuốc này có một số dược liệu sạch như:  Kê huyết đằng, hối hạc, cốt toái bổ., thiên niên kiện, dây đau xương, đỗ trọng nam, long não,…

100% dược liệu cung cấp cho bài thuốc trị xương khớp tại Trần Gia Đường đều được kiểm nghiệm chặt chẽ và đạt chuẩn GACP-WHO (Đây là tiêu chuẩn thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của tổ chức WHO). 

Đối với nguồn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP – WHO cần được đảm bảo các yếu tố như: 

  • Nuôi trồng đúng kỹ thuật: Dược liệu cần được nuôi trồng đúng môi trường, vì có những dược liệu thích hợp môi trường ẩm nhưng lại có dược liệu thích hợp môi trường khô. Và khi dược liệu được nuôi trồng đúng môi trường sẽ cho dược tính cao nhất. 
  • Dược liệu sạch, không chứa dư lượng thuốc trừ sâu
  • Dược liệu đảm bảo an toàn khi sử dụng

Lương y Trần Văn Nhi chia sẻ: “Bản thân tôi luôn đánh giá cao những bài thuốc được đầu tư bài bản nhất là từ khâu lựa chọn dược liệu. Chính vì vậy khi chọn dược liệu cho bài thuốc xương khớp, chúng tôi luôn chọn dược liệu có nguồn gốc rõ ràng, được nuôi trồng và thu hái đạt chuẩn GACP-WHO. Điều này giúp thuốc cho hiệu quả điều trị cao, lại đảm bảo an toàn cho người bệnh khi sử dụng”. 

Lương y Trần Văn Nhi hiện đang công tác và làm việc ở đâu

Đông y Trần Gia Đường với Cơ sở vật chất được đầu tư
Đông y Trần Gia Đường với Cơ sở vật chất được đầu tư

Là vị lương y có công rất lớn trong việc mang đến bài thuốc điều trị bệnh xương khớp hiệu quả cho người bệnh. “Tiếng lành đồn xa” rất nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước đã tìm hiểu về lương Trần Văn Nhi và muốn được tới thăm khám và điều trị bệnh. 

Hiện nay lương y Trần Văn Nhi đang công tác và làm việc tại đông y gia truyền Trần Gia Đường – 1 đơn vị chăm sóc sức khoẻ và điều trị bệnh bằng YHCT đã có bề dày lịch sử gần 600 năm. 

Đông y Trần Gia Đường là địa chỉ điều trị bệnh bằng YHCT số 1 tại Hải Dương hiện nay. 

Hiện nay quý độc giả muốn liên hệ và điều trị bệnh vui lòng liên hệ với lương y Trần Văn Nhi qua địa chỉ sau: 

Mọi chi tiết, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ:

Nhà thuốc Trần Gia Tổ Truyền Trần Gia Đường – Kế thừa nhân đời thứ 20 Trần Văn Nhi

Địa chỉ: Thôn Đá Bạc 2, Hoàng Hoa Thám, Thành phố Chí Linh, Tỉnh Hải Dương

Hotline:   0977 836 079 – 0974720154

Website:  trangiaduong.vn nhathuoctrangiaduong.com

Facebook:    www.facebook.com/trangiaduongvn

Email:  nhathuoctrangiaduong@gmail.com

Lịch làm việc: Nhà thuốc làm việc tất cả các ngày trong tuần

Giờ làm việc: Sáng 7:00p -12:00p; Chiều 13:30p -17:30p (Có chỗ để ô tô)

Tất cả các ngày trong tuần,bệnh nhân có thể đặt lịch trước khi đến khám

(Lưu ý: Hiệu quả và công dụng của bài thuốc còn tùy thuộc vào thể trạng, mức độ đáp ứng thuốc và thái độ tuân thủ phác đồ điều trị của mỗi người bệnh. Hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị để được tư vấn và hỗ trợ điều trị chi tiết.)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat với chúng tôi